Công ty sơn G8 bị tố “chôm” dây chuyền và nhà máy sản xuất để PR

(GĐVN) Để PR về quy mô hoành tráng của mình, Công ty sơn G8 đã “chôm” toàn bộ dây chuyền sản xuất hiện đại của nhà máy sản xuất sơn ICI Dulux có tổng đầu tư 60 triệu USD (tại Bình Dương) và phân xưởng sản xuất quy mô của Nhà máy công ty Ngọc Diệp (Hưng Yên) để giới thiệu trên website…

Thời gian qua, nhiều diễn đàn đăng tải thông tin tố cáo hãng sơn G8, thuộc Công ty cổ phần Sao Việt tận dụng chiêu PR… “nổ” nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng. Không những thế, tại một số hội thảo về ngành sơn, nhiều lãnh đạo của một số hãng sơn nổi tiếng khác đã thẳng thắn chỉ đích danh về trò “lố” này của sơn G8 đã làm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của ngành sơn nói riêng và các nghành nghề kinh doanh khác ở Việt Nam.

Hình ảnh so sánh trên một diễn đàn, và trang tin của một Công ty sơn khác chỉ rõ, sơn G8 đã “chôm” nhà máy của nhà máy sản xuất bao bì Ngọc Diệp..

Theo các thông tin đăng tải trên một số trang mạng, thì công ty sơn G8 đã đưa những hình ảnh và số liệu không trung thực của công ty để giới thiệu trên trang web của mình. Tuy nhiên, sau khi nhận được sự phản đối dữ dội của khách hàng cũng như các hãng sơn khác, công ty G8 đã gỡ toàn bộ hình ảnh này và thay bằng một giao diện và nội dung hoàn toàn khác trên trang mới.
Hiện nay trên thị trường, hãng sơn G8 là một nhãn hiệu sơn nhỏ lẻ thuộc công ty Sao Việt Nam có thị phần loanh quanh khu vực miền Bắc nhưng trên website, công ty này đã giới thiệu phân xưởng và nhà máy hiện đại đứng đầu Việt Nam.
Những thông tin, hình ảnh trên một số diễn đàn, bản tin nội bộ của một Công ty sơn khác còn lưu lại, cho thấy công ty sơn G8 đã chôm toàn bộ dây chuyền sản xuất hiện đại của nhà máy sản xuất sơn ICI Dulux có tổng đầu tư 60 triệu USD, khánh thành năm 2007 (tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, tỉnh Bình Dương).

Và dây chuyền sản xuất trị giá hơn 60 triệu USD của nhà máy sản xuất sơn ICI Dulux…

Để thêm “hoành tráng”, công ty này còn “chôm” luôn cả phân xưởng lớn sản xuất rất lớn của Nhà máy bao bì Ngọc Diệp, có địa chỉ tại KCN Phố Nối A, Văn Lâm, Hưng Yên. Không những thế, để “hợp lý hóa”, công ty sơn G8 còn trơ trẽn xóa tên của Nhà máy bao bì Ngọc Diệp để chèn tên công ty của mình vào.

Theo điều tra của chúng tôi, hiện nay sơn G8 thuộc công ty cổ phần Sao Việt Nam, có địa chỉ tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, nhà máy cũng rất “bình dân” chứ không hoành tráng như sơn G8 đã từng giới thiệu, PR với khách hàng.

Còn đây là cơ sở sản xuất sơn G8


Để làm rõ những nghi vấn xung quanh sự việc công ty sơn G8 bị tố lừa dối khách hàng, chúng tôi đã trực tiếp liên hệ làm việc với lãnh đạo công ty Sao Việt Nam. Nhưng đến nay, đã gần 1 tháng trôi qua, chúng tôi vẫn chưa có được cuộc làm việc chính thức nào.

Báo Gia Đình Việt Nam sẽ tiếp tục làm rõ những vấn đề này trong loạt bài tiếp theo.

Hùng Trang (http://giadinhvn.vn/vn/Tintuc/XAHOI/5144-Cong-ty-son-G8-bi-to-chom-day-chuyen-va-nha-may-san-xuat-de-PR.aspx)

Tin tức online, bao giao duc

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s